Thông tin

Bệnh ngứa xuất hiện khi thời tiết chuyển mùa.

Thời tiết chuyển mùa đang làm các bệnh ngoài da, bệnh mề đay xuất hiện ngày càng nhiều hơn. Đây không phải là bệnh truyền nhiễm nguy hiểm, nhưng với đặc tính gây ngứa ngáy đã ảnh hưởng lớn đến sinh hoạt của người bệnh.

Bệnh ngứa xuất hiện khi thời tiết chuyển mùa.

Khi thay đổi của thời tiết, nhất là nóng – lạnh đột ngột thì bệnh ngứa, mề đay càng rất dễ xuất hiện. Bệnh mề đay nếu không điều trị dứt điểm có thể gãi nhiều làm nhiễm khuẩn da, gây lở loét, làm cho việc điều trị thêm phức tạp. Hơn nữa, sau khi khỏi bệnh thường để lại vết thâm.

Trong một số trường hợp đặc biệt, bệnh mề đay có thể gây nguy hiểm cho tính mạng (mề đay xuất hiện ở đường tiêu hóa, đường hô hấp hay não gây phù nề). Vì vậy, khi nghi ngờ bị bệnh mề đay nên đi khám bệnh càng sớm càng tốt để được xác định, điều trị và đề phòng biến chứng xảy ra. Nếu xác định được nguyên nhân thì việc chỉ định điều trị và phòng tái phát cũng thuận lợi.

Ăn, uống cũng đóng góp khá tích cực trong việc phòng bệnh mề đay, bệnh ngoài da tái phát. Người bị bệnh mề đay, ngứa nên kiêng các loại thức ăn dễ gây bệnh như tôm, cua, ốc. Không nên uống rượu, bia, bởi đó là các yếu tố thuận lợi cho bệnh mề đay xuất hiện hoặc tái phát. Tránh để lạnh xảy ra đột ngột. Vì vậy, khi thay đổi thời tiết từ nóng sang lạnh cần mặc đủ ấm, nhất là khi ra khỏi nhà và không nên nằm ngủ trong phòng có máy lạnh.

Cần giữ vệ sinh, nhất là đường hô hấp trên (họng, miệng, mũi, hầu) để tránh mắc các bệnh do vi sinh vật gây ra. Bởi vì, các độc tố của vi sinh vật là một trong các loại dị nguyên lạ đối với cơ thể. Hằng ngày, nên đánh răng sau bữa ăn và sau khi ngủ dậy. Nên súc họng bằng nước muối sinh lý hàng ngày. Khi bị bệnh, nên hạn chế gãi để tránh gây xây xát, chảy máu (đặc biệt là trẻ em) để da không bị bội nhiễm gây viêm da, mưng mủ dễ gây biến chứng nguy hiểm.

Với những triệu trứng ngứa xuất hiện như trên thì nên có phương pháp điều trị sớm để bệnh không bùng phát và tránh xảy ra tình trạng bệnh ngày một nặng hơn. Nên tạo thói quen ăn uống, sinh hoạt tích cực.

Thuốc giải độc gan, trị ngứa dị ứng.

Thiết Mộc Can là dược phẩm giúp bài trừ bệnh ngứa dị ứng, ngứa nổi mề đay, ngứa do thay đổi thời tiết, hạ men gan hiện quả và thải độc cơ thể. Giúp cho cơ thể trở lên khỏe mạnh hơn.


Bài viết cùng chuyên mục

FacebookTwitterGoogle+PinterestLinkedInBlogger PostTumblrChia sẻ thông tin