Thông tin

Gan và giải độc

Gan là cửa ngõ vào cơ thể, và tuổi tác thì những hóa chất xâm nhập vào bộ phận này sẽ làm cho hệ thống giải độc của nó có thể dễ dàng bị quá tải.

Hàng ngàn hóa chất được thêm vào thực phẩm và hơn 700 loại hóa chất đã được xác định có trong nước uống. Nhà máy thì thải ra các hóa chất độc hại, động vật được tiêm hormone mạnh và thuốc kháng sinh, một số lượng đáng kể thực phẩm của chúng ta làm biến đổi gen, chế biến, tinh chế, đông lạnh và nấu chín. Tất cả điều này có thể dẫn đến phá hủy các vitamin và khoáng chất tinh tế, chính vì điều đó mà rất cần thiết có các biện pháp giải độc trong gan. Gan phải cố gắng để đối phó với tất cả các hóa chất độc hại trong môi trường của chúng ta, cũng như các chất béo bị hư hỏng được hiện diện trong thực phẩm chế biến và chiên.

Bộ lọc gan 

Gan có các chất tẩy rửa và lọc máu và có tầm quan trọng sống còn. Đây là cơ quan lớn nhất trong cơ thể và có một số lượng lớn máu chảy qua nó mỗi phút của cuộc sống. Đường kính lớn nhất của nó là từ 8-9 inch, 5-6 inch chiều cao lớn nhất của nó và 3-4 inch trong chiều sâu của nó, nặng khoảng 42-56 ounce.

Gan và giải độc

Các chức năng của gan là gì? 

Nó có trách nhiệm sản xuất mật được lưu trữ trong túi mật và phát hành khi cần thiết cho quá trình tiêu hóa chất béo .

Gan lưu trữ đường trong dưới dạng glycogen được chuyển đổi trở lại đường một lần nữa khi cần thiết cho năng lượng .

Nó cũng đóng một vai trò quan trọng trong chuyển hóa protein và chất béo. Nó lưu trữ các vitamin A, D , K , B12 và folate và kết hợp các yếu tố đông máu .

Một vai trò quan trọng như một giải độc, phá vỡ hoặc chuyển các chất như amoniac, chất thải trao đổi chất, thuốc, rượu và hóa chất, để họ có thể được thải ra ngoài. Đây cũng có thể được gọi là “xenobiotic” hóa chất. Nếu chúng ta xem xét gan dưới kính hiển vi, chúng ta sẽ thấy các tế bào gan xếp hàng như một bộ lọc hoặc sàng, máu chảy qua đó. Bộ lọc gan được thiết kế để loại bỏ vấn đề độc hại như các tế bào chết, vi sinh vật, hóa chất, thuốc và các hạt mảnh vỡ trong máu. Bộ lọc gan được gọi là hệ thống hình sin, và chứa các tế bào chuyên biệt được gọi là các tế bào Kupffer mà ăn và phá vỡ chất độc hại.

Tác dụng của Gan 

Bộ lọc gan có thể loại bỏ một loạt các vi sinh vật như vi khuẩn, nấm, virus và ký sinh trùng trong máu, vv…, như chúng tôi chắc chắn không muốn những điều nguy hiểm tích lũy trong máu và xâm nhập các phần sâu hơn của cơ thể. Nhiễm ký sinh trùng thường đến từ những nguồn cung cấp nước bị ô nhiễm tại các thành phố lớn, và thực sự sinh vật nguy hiểm khác có thể tìm đường vào ruột và máu của bạn từ các nguồn này. Điều này có thể gây nhiễm trùng mãn tính và sức khỏe kém, vì vậy điều quan trọng là để bảo vệ gan của bạn quá tải với các vi sinh vật. Điều an toàn nhất để làm là đun sôi nước trong ít nhất 5 phút, hoặc chỉ uống nước đóng chai đã được lọc và khử trùng. Vi sinh vật cũng có thể đến từ ăn thức ăn được chuẩn bị trong điều kiện vệ sinh kém bởi những người đang mang vi khuẩn, virus, ký sinh trùng trên da của họ . Thực phẩm, đặc biệt là các loại thịt mà không phải là tươi hoặc được dùng chất bảo quản. Những nguyên nhân đó sẽ làm cho bộ lọc gan phải làm việc quá sức nếu họ ăn thường xuyên .

Gần đây, con người đang tìm cách giải độc cơ thể bằng các phương pháp khác nhau trở nên rất phổ biến, chẳng hạn như ăn chay hoặc làm sạch ruột với hỗn hợp chất xơ. Bộ lọc gan , giống như bất kỳ bộ lọc nào, nó cần phải được làm sạch thường xuyên, và nó sẽ trở nên an toàn hơn nếu bạn làm điều đó hàng ngày. Điều này có thể dễ dàng thực hiện và đạt được bằng cách áp dụng một chế độ ăn uống hàng ngày duy trì các hoạt động của bộ lọc gan bởi một cơ quan trong sạch lành mạnh . Bằng cách làm theo các phương pháp và các hướng dẫn trên website này, bạn sẽ có thể giữ cho các bộ lọc gan khỏe mạnh và sạch sẽ. Mặc dù điều quan trọng là để giữ cho ruột di chuyển thường xuyên và để tiêu hóa các chất bã, với chất xơ và các loại thực phẩm sống, điều quan trọng là phải nhớ rằng ruột thực sự là một kênh loại trừ và không phải là một cơ quan làm sạch. Nói cách khác, ruột không thể làm sạch, lọc hoặc loại bỏ các chất thải độc hại trong máu.

Hơn bao giờ hết trong lịch sử nhân loại, con người cần phải có gan khỏe mạnh để phá vỡ các chất hóa học đã len lỏi vào môi trường của chúng ta. Nếu bác sĩ chụp X quang và Gastroenterologists cho bạn để tìm ra nguyên nhân gây hại cho gan của bạn thì họ sẽ cho bạn biết rằng điều kiện “Gan nhiễm mỡ” ảnh hưởng đến hơn 50% những người trên 50 tuổi !


Bài viết cùng chuyên mục

FacebookTwitterGoogle+PinterestLinkedInBlogger PostTumblrChia sẻ thông tin