Thông tin

Giải độc gan của bạn với các thảo mộc tự nhiên

Có lẽ bạn đã có một kỷ niệm thời thơ ấu của mình là đã từng quên làm sạch bộ lọc bể cá của bạn. Sau một thời gian dài, bạn đã quên vệ sinh bể cá, và ngay cả bộ lọc trong bể cá của bạn rồi nó cũng bị tắc, và nó bắt đầu trục trặc . Cuối cùng, các cặn bã được bao phủ trong lớp chất nhờn bao bọc trên những con cá và những con cá của bạn bắt đầu yếu dần đi do nước bị nhiễm bẩn nặng.

Đây là kịch bản giống như cách mà chúng ta xem thường gan của chúng ta hàng ngày. Chúng ta thường bỏ qua tầm quan trọng của gan cho đến khi nó bắt đầu ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của chúng ta. Tuy nhiên, cơ quan này đóng một vai trò quan trọng trong việc làm sạch, giải độc và thanh lọc cơ thể của chúng ta hàng ngày. Gan cũng là nơi có nhiều chất dinh dưỡng quan trọng được chuyển hóa. Nếu không có một lá gan khỏe mạnh, chúng ta không thể được khỏe mạnh.

Nếu bạn muốn giữ cho môi trường trong sạch và lành mạnh ở bên trong bể cá của bạn, thì việc bảo trì bộ lọc phải được làm thường xuyên. Tương tự như vậy, nếu bạn muốn có sức khỏe sôi động , duy trì gan của bạn là rất quan trọng. Khi sức khỏe của gan bị giảm sút, bạn có thể trải qua một loạt các triệu chứng bao gồm mệt mỏi, uể oải, mất cân bằng nội tiết tố, mụn trứng cá, đau đầu và nhiều hơn nữa .

Trong xã hội hiện đại ngày nay với mức độ độc hại mà chúng ta hứng chịu ngày càng tăng, thì việc duy trì sức khỏe của gan là quan trọng hơn bao giờ hết. Các loại thảo mộc tự nhiên cung cấp kết quả mạnh trong giải độc và phục hồi gan:

Giải độc gan của bạn với các thảo mộc tự nhiên

Milk Thistle: Đến nay là loại thảo dược nổi tiếng nhất cho sức khỏe gan, cây kế sữa có chứa chất flavonoid chống oxy hóa, bảo vệ tế bào gan khỏi bị hư hại bằng cách ngăn chặn sự hấp thụ độc tố và tăng cường tái sinh. Cây kế sữa là một phần của thuốc bổ gan phổ biến nhất.

Atisô: Được cho là có tác dụng bảo vệ tế bào gan, atisô có thể hỗ trợ tái sinh tế bào gan và cải thiện chức năng của nó. Nó cũng hỗ trợ sản xuất mật, đó là điều rất quan trọng cho việc tiêu hóa và đồng hóa các chất dinh dưỡng có giá trị. Một số nghiên cứu lâm sàng cho thấy atisô có thể làm giảm nồng độ triglycerid rất tốt.

Bồ công anh: Loại thảo dược này làm cho việc điều trị gan là lý tưởng vì nó có hiệu quả cao và nói chung là rất an toàn (nó cũng là khá rẻ tiền). Tất cả các bộ phận của hoa là rất hữu ích, nhưng gốc dễ của bồ công anh là phương pháp khắc phục gan phổ biến nhất, trong khi những chiếc lá được biết đến với việc dùng cho sự tăng cường sức khỏe của thận.

Cam thảo: Biện pháp khắc phục này thường được sử dụng trong Đông y để điều trị vấn đề về gan. Một nghiên cứu về cam thảo đó là nó làm tăng sản xuất interferon, có thể giải thích khả năng đặc biệt của loại thảo dược này để bảo vệ sức khỏe gan khỏi các chất độc hại.

Chúng ta hãy nhớ rằng bất kỳ tác dụng của các loại thảo mộc nào cũng nên được sử dụng kết hợp với các yếu tố lối sống, thúc đẩy sức khỏe gan, chẳng hạn như tránh uống rượu bia, cà phê và thuốc lá. Nên hoạt động tập thể dục thường xuyên (thậm chí đi bộ và tập yoga là rất có lợi), tránh các thức ăn chế biến nhiều đường và các chất phụ gia hóa học, và cuối cùng là học tập kiểm soát căng thẳng và phát triển thói quen ngủ lành mạnh.


Bài viết cùng chuyên mục

FacebookTwitterGoogle+PinterestLinkedInBlogger PostTumblrChia sẻ thông tin