Thông tin

Khi nào thì Gan cần giải độc?

Gan bị nhiễm độc làm giảm khả năng thanh lọc các độc tố trong máu, gây tích tụ các chất độc dẫn đến các biểu hiện tại da như: vàng da, ngứa, dị ứng, nổi mề đay, mụn nhọt, mụn trứng cá, vv… Các triệu chứng này thường bị tái phát nhiều lần vào mùa hè, thời tiết nắng nóng, khói bụi ô nhiễm gây ảnh hưởng rất lớn tới sinh hoạt hằng ngày.

Khi nào thì Gan cần giải độc?

Gan bị nhiễm độc làm giảm khả năng chuyển hóa và giảm bài tiết mật gây rối loạn tiêu hóa với các biểu hiện như chán ăn, mệt mỏi, ăn không tiêu, dễ bị táo bón hay tiêu chảy. Ngoài ra, độc tố tại gan có thể phá hủy tế bào gan dẫn đến men gan trong máu tăng cao. Men gan tăng từ 1-2 lần so với mức bình thường nếu bệnh ở mức độ nhẹ, từ 2-5 lần ở mức độ trung bình và tăng trên 5 lần ở mức độ nặng. Do đó, theo dõi chỉ số men gan giúp người bệnh theo dõi chức năng gan tốt hơn.

Ngoài ra gan bị nhiễm độc còn dẫn đến thay đổi tính cách như dễ trầm cảm. Bỏi gan là cơ quan điều tiết tâm trạng trong cơ thể, mỗi khi độc tố trong gan không kịp thời bài tiết được ra ngoài, thì sẽ gây tắc nghẽn khí, lúc đó sẽ làm cho tâm trạng chán nản, buồn phiền.

Do đó khi có dấu hiệu như trên, người bệnh không nên chủ quan nghĩ bệnh đơn giản, dễ điều trị. Đó là dấu hiệu cảnh báo lá gan của bạn bị nhiễm độc và cần được giải độc ngay.


Bài viết cùng chuyên mục

FacebookTwitterGoogle+PinterestLinkedInBlogger PostTumblrChia sẻ thông tin