Thông tin

Làm thế nào để Hạ Men Gan

Gan là cơ quan chịu trách nhiệm loại bỏ độc tố khỏi cơ thể chúng ta và giúp việc tiêu hóa thức ăn của chúng ta nhanh chóng dễ dàng. Hàng ngày cuộc sống của chúng ta chịu ảnh hướng bởi rất nhiều thứ xung quanh tác động, vì vậy mà đã tác độc vào gan của chúng ta trở nên rất nặng nề. Do đó có rất nhiều tác hại cho gan trước khi các triệu chứng bắt đầu xuất hiện. Men gan cao là một triệu chứng của quá nhiều độc tố và áp lực được đưa vào gan, và đó là một dấu hiệu rõ ràng rằng những thay đổi cần phải được thực hiện.

Làm thế nào để Hạ Men Gan?

Dưới đây là cách để giảm men gan.

1. Ngừng uống rượu. Rượu, Bia tác động rất nhiều đến gan và làm cho gan phải hoạt động rất nặng nề.

Ngừng uống rượu

2. Ngừng sử dụng thuốc không theo quy định cụ thể và phải được chấp thuận của bác sĩ. Trong các toa thuốc có chứa acetaminophen hoặc các NSAID (thuốc kháng viêm steroid) có thể ảnh hưởng đến gan của bạn. Ngoài ra, sự kết hợp của các loại thuốc theo toa có thể gây hại cho gan, do đó hãy chắc chắn rằng bác sĩ của bạn biết về tất cả mọi thứ bạn đang dùng và phê duyệt.

Ngừng sử dụng thuốc không theo chỉ định

3. Ăn một chế độ ăn uống hữu cơ càng nhiều càng tốt. Hữu cơ có nghĩa là các loại thịt được nuôi mà không có thuốc kháng sinh và hormone tăng trưởng, và các loại trái cây và rau quả được trồng mà không hóa chất và thuốc trừ sâu. Hạn chế số lượng các chất nhân tạo trong thực phẩm của bạn cho phép bạn giới hạn số lượng các chất nhân tạo đi sâu vào bạn.

Chế độ ăn nhiều chất hữu cơ

4. Loại bỏ các loại đường tinh chế và thức ăn chế biến từ chế độ ăn uống của bạn. Bạn không thể chắc chắn những thành phần đang được sử dụng trong thực phẩm chế biến, vì vậy tốt nhất để chuẩn bị thức ăn của riêng bạn.

Loại bỏ đường tinh chế và các thực phẩm chế biến

5. Hạn chế lượng protein nạc thịt, gia cầm, cá và các sản phẩm từ sữa. Đây là các sản phẩm gây khó khăn cho hệ tiêu hóa và để gan xử lý.

Hạn chế ăn thịt

6. Tránh xa các độc tố môi trường như khói sơn và khói thuốc lá.

Tránh xa các độc tố

7. Sử dụng sản phẩm chăm sóc da tự nhiên. Chúng sẽ được hấp thụ qua lỗ chân lông và hóa chất của bạn sẽ cần phải được xử lý bởi gan của bạn cũng có.

Sử dụng sản phẩm chăm sóc tự nhiên

8. Thêm thảo dược để chế độ ăn uống của bạn có hỗ trợ sức khỏe gan. Luôn luôn tham khảo ý kiến một chuyên gia dinh dưỡng, chuyên gia dinh dưỡng hoặc bác sĩ của bạn trước khi bắt đầu bất kỳ của các thảo dược.

Hãy dùng dầu hạt lanh hoặc dầu cá cho các axit béo omega-3 sẽ làm giảm nồng độ chất béo trung tính và cải thiện chức năng gan.

Hạt dầu lanh

Có cây kế sữa hoặc bồ công anh có hỗ trợ sức khỏe gan và giúp giải độc cho cơ thể.

Vitamin B-12 và Coenzyme Q10 để giúp xây dựng lại các tế bào gan.


Bài viết cùng chuyên mục

FacebookTwitterGoogle+PinterestLinkedInBlogger PostTumblrChia sẻ thông tin