Thông tin

Một số loại dị ứng da là gì?

Dị ứng da có thể đến trong một vài hình thức khác nhau, mặc dù “viêm da tiếp xúc dị ứng” thông thường đề cập đến ngứa, nổi mẩn đỏ hoặc va chạm là kết quả của một chất gây dị ứng chạm vào da của bạn.

Tuy nhiên, một số người đề cập đến các điều kiện khác như dị ứng da, như các triệu chứng dị ứng bên ngoài của chất gây dị ứng khi ăn hoặc hít và phát ban mà phát triển khi bạn chạm vào một chất kích thích.

Một số loại dị ứng da là gì?

Viêm da tiếp xúc dị ứng thực sự phát triển khi da của bạn chạm vào một cái gì đó mà hệ thống miễn dịch của bạn xác định là nguy hiểm. Các phản ứng dây chuyền dẫn đến kháng thể, tế bào mast và hóa chất như histamin gây ra một màu đỏ, ngứa, gập ghềnh, phồng rộp và thậm chí có vảy phát ban phát triển ở vị trí nơi mà bạn chạm vào các chất gây dị ứng. Phát ban có thể xuất hiện lên đến 48 giờ sau khi bạn tiếp xúc với các chất gây dị ứng, và nó có thể mất hơn một tuần để đi xa khi bạn loại bỏ các chất gây dị ứng.

Phát ban – còn được gọi là mày đay – thường là kết quả của một chất gây dị ứng khi ăn hoặc hít thở, nhưng chúng xuất hiện như ngứa, đỏ, lớn lên khu vực trên da của bạn. Mày đay liên lạc có thể gây phát ban xuất hiện trong vòng nửa giờ khi bạn chạm vào một cái gì đó bạn bị dị ứng, với một kích hoạt chung của loại dị ứng da là cao su . Tuy nhiên , bạn cũng có thể phát ban chạm vào chất kích thích rằng bạn không bị dị ứng. Đôi khi, phát ban kèm theo phù mạch, đó là sưng các lớp sâu của da. Sưng như không ngứa hoặc chuyển sang màu đỏ, nó thường ảnh hưởng đến các lĩnh vực như mí mắt, môi, tay và chân.

Viêm da dị ứng, hoặc bệnh chàm, là một điều kiện mà ảnh hưởng đến da, và nó có thể được liên quan đến dị ứng. Eczema xuất hiện như một màu đỏ, có vảy, nổi mẫn ngứa, thường trên mặt, khuỷu tay và đầu gối. Thông thường, chàm dị ứng là kết quả của một chất gây dị ứng bạn ăn hoặc hít vào và không một cái gì đó bạn chạm vào. Tuy nhiên, chất kích thích da có thể gây ra dịch bệnh chàm.


Bài viết cùng chuyên mục

FacebookTwitterGoogle+PinterestLinkedInBlogger PostTumblrChia sẻ thông tin