Thông tin

Triệu trứng xảy ra dưới da khi bị ngứa

Cơ thể con người trung bình được bao phủ khoảng 20 feet vuông (2 mét vuông) của da. Da là cơ quan duy nhất được liên tục tiếp xúc với những kích thích tiềm tàng.

Và với rất nhiều yếu tố tiếp xúc với da của bạn hàng ngày, vì thế mà bạn đang bị kích thích bởi một hoặc hai yếu tố gây ra ngứa. Ngứa nghiêm trọng có thể được gây ra bởi dị ứng, bệnh, cảm xúc và nhiễm trùng, nhưng chúng ta hãy nhìn vào những gì gây ra phổ biến hàng ngày làm cho ngứa thêm trầm trọng.

Ngứa, còn được gọi là bệnh ngứa, bắt đầu với một số loại kích thích bên ngoài, bao gồm cả bệnh, bụi, sợi quần áo và tóc. Ngứa là một cơ chế được tạo ra nhằm cảnh báo cơ thể của bạn đang tiềm tàng một bệnh nào đó từ bên trong và làm tổn hại tới cơ thể.

Triệu trứng xảy ra dưới da khi bị ngứa

Khi các vùng đất kích thích trên da của bạ , nó có thể không làm phiền bạn lần đầu tiên, nhưng ngay sau đó sẽ bắt đầu chà xát qua lại trên da của bạn. Một khi lớp bề mặt da của bạn tóc hoặc vết trầy xước bụi, các thụ thể trong lớp hạ bì của da sẽ bị kích thích. Trong một giây, các thụ thể gửi một tín hiệu thông qua các sợi trong da để cột sống của bạn và sau đó lên đến vỏ não trong não của bạn.

Các sợi tương tự mà gửi tín hiệu ngứa cũng được sử dụng để gửi tín hiệu đau đến não, Khi đó một số nhà khoa học nói và tin rằng ngứa là một hình thức đau nhẹ. Đó là khái niệm và nó đã bị bác bỏ bởi các nghiên cứu, trong đó cho thấy đau và ngứa gợi ra những phản ứng ngược lại. Đau làm cho chúng ta rút và ngứa làm cho chúng ta tiến sát.

Ngay khi chúng tôi cảm thấy ngứa, phản ứng tự nhiên đầu tiên của chúng ta là dùng móng tay để gãi vào chỗ ngứa của chúng ta. Lý do cho câu trả lời này là đơn giản – chúng ta muốn loại bỏ các chất kích thích càng sớm càng tốt. Một khi bạn đã bị trầy xước vùng kích thích, bạn có thể sẽ cảm thấy nhẹ nhõm. Khi bộ não của bạn nhận ra rằng bạn đã bị trầy xước bởi những chất kích thích, các tín hiệu được gửi đến bộ não của bạn và quá trình ngứa bị gián đoạn, do đó không còn được công nhận bởi bộ não.

Thậm chí nếu bạn không loại bỏ các chất kích thích, gãi sẽ là nguyên nhân đau nhất và hướng sự chú ý của bạn ra khỏi ngứa. Các chất kích thích gây ra ngứa là rất nhỏ, có lẽ chỉ có một vài micron trong chiều dài, vì vậy nó làm nhiễu loạn chỉ có một vài dây thần kinh. Khi bạn sử dụng móng tay của bạn để gãi vào chỗ mà chất kích thích tức là bạn không chỉ loại bỏ các chất kích thích nhưng bạn kích thích dây thần kinh nhiều hơn so với các chất kích thích.


Bài viết cùng chuyên mục

FacebookTwitterGoogle+PinterestLinkedInBlogger PostTumblrChia sẻ thông tin